Bộ Y tế và B「Tỷ số bóng đá」ộ TT&TT mở kênh chính thống cập nhật về dịch Covid

  • 时间:
  • 浏览:0

Nguồn: http://danviet.vn/cong-nghe/bo-y-te-va-bo-tttt-mo-kenh-chinh-thong-cap-nhat-ve-dich-covid-19-tre...Nguồn: http://danviet.vn/cong-nghe/bo-y-te-va-bo-tttt-mo-kenh-chinh-thong-cap-nhat-ve-dich-covid-19-tren-tiktok-1059692.html

Để xem các video ngắn về dịch Covid-19, người dùng có thể vào ứng dụng TikTok trên thiết bị di động, hoặc truy cập địa chỉ tiktok.com trên máy tính rồi tìm kiếm ID @ICT_anti_nCoV.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ trong việc phòng chống tin giả về dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 và nâng cao ý thức người dùng về việc phòng dịch, nền tảng video ngắn TikTok đã hợp tác với Bộ Y tế và Bộ Thông tin & Truyền thông ra mắt tài khoản với ID @ICT_anti_nCoV.

Các video trên kênh @ICT_anti_nCoV dẫn nguồn chính thống, tham khảo từ Bộ Y tế, Tổ chức Y tế Thế giới (World Health Organization - WHO) và các cơ quan y tế địa phương, được thể hiện dưới hình thức video có thời lượng từ 15 - 60 giây. Song song đó, các đoạn video còn kết hợp cùng hiệu ứng đồ họa sinh động, hình ảnh minh họa trực quan và dưới sự dẫn dắt của MC.

@ICT_anti_nCoV là kênh thông tin chính thống về dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19. Mỗi ngày, TikTok sẽ đăng tải ít nhất 1 video, giúp người dùng cập nhật diễn biến của dịch bệnh nguy hiểm, theo dõi các khuyến cáo từ cơ quan y tế, trang bị thêm các kiến thức phòng chống bệnh, từ đó bảo vệ tốt hơn cho bản thân và cộng đồng.

Kênh thông tin chính thống về dịch Covid-19 trên TikTok.

Bắt đầu cập nhật tin tức từ ngày 4/2/2020, đến nay, kênh thông tin về Covid-19 trên TikTok đã thu hút hơn 3 triệu lượt xem, hơn 176 ngàn lượt yêu thích và 36 ngàn người theo dõi, cho thấy sự quan tâm sâu sát và sự nhạy bén của cộng đồng với những kênh thông tin chính thống. Bên cạnh các video dạng tin tức, một số video có nội dung thiết thực như “Phòng bệnh cho trẻ mùa dịch COVID-19 cần lưu ý gì?” hay “8 cách tăng cường hệ miễn dịch” cũng nhận được sự chú ý của đông đảo người dùng.

Dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 bùng phát ở Vũ Hán, thủ phủ tỉnh Hồ Bắc hồi tháng 12 và lan ra 29 quốc gia và vùng lãnh thổ. Theo thông tin từ Bộ Y tế, tính đến ngày 17/2, số ca tử vong của dịch đã lên tới 1.775 người, 71.337 ca nhiễm, 11.272 người trong tình trạng nguy kịch và 10.986 người được chữa khỏi trên toàn thế giới. Cũng trong ngày 17/2, tại Việt Nam ghi nhận 16 trường hợp dương tính với COVID-19 (7 trường hợp đã khỏi bệnh), riêng tỉnh Vĩnh Phúc có 11 trường hợp.

Song song với việc tạo kênh thông tin chính thức, TikTok cũng nỗ lực siết chặt quản lý nội dung về dịch bệnh trên nền tảng, đảm bảo thông tin do người dùng đăng tải phải có nguồn gốc trích dẫn rõ ràng, đáng tin cậy từ Bộ Y tế, WHO và chính quyền địa phương. Các nội dung không có nguồn gốc rõ ràng, thiếu cơ sở sẽ bị báo cáo vi phạm Nguyên tắc Cộng đồng trên TikTok.

Bùng phát từ cuối 2019 - đầu 2020, dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 đã được WHO công bố là “tình trạng khẩn cấp y tế toàn cầu” từ ngày 30/1/2020. Sự nguy hiểm của dịch bệnh đã đe dọa tính mạng của người dân tại nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ, kéo theo sự khủng hoảng thông tin trên toàn thế giới. Chống lại sự phát tán các tin tức giả, cung cấp cổng thông tin chính thống cho cộng đồng trở thành một trong những nhiệm vụ cấp bách của các cơ quan chức năng và các tổ chức toàn cầu.

Sự trợ giúp của các công cụ công nghệ có thể giúp các cặp đôi lên kế hoạch lãng mạn trong một nốt nhạc.